วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

น้ำพริกกากหมู

                                       น้ำพริกกากหมู




ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกกากหมู

กากหมู 1 ถ้วย
พริกสด 5-6 เม็ด
หอมแดงเผา 3 หัว
กระเทียมเผา 1 หัว
มะดันซอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ ขั้นตอนสำหรับทำ น้ำพริกกากหมู

1. เตรียมครก โขรกพริกสด หอมแดง มะดันซอย และกระเทียม ให้ละเอียดเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล จากนั้น ใส่กากหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น