น้ำพริกปลาร้าสับ
ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกปลาร้าสับ
ปลาร้า 2 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำ น้ำพริกปลาร้าสับ
1. ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
2. โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
3. ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด
2. โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
3. ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น