น้ำพริกระกำ
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกระกำ
พริกขี้ 10-20 เม็ด
เนื้อระกำฝาน 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต้ะ
กระเทียมสด 5 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
เนื้อระกำฝาน 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต้ะ
กระเทียมสด 5 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำพริกระกำ
1. โขรก กุ้งแห้ง พริกสด และกระเทียมให้ละเอียด จากนั้นตามด้วย น้ำตาล กะปิ และน้ำปล่า
2. จากนั้นใส่เนื้อระกำลงไปโขลกให้ละเอียด
3. เสริฟน้ำพริกระกำ ทานคู่กับ ผักสด ตามใจชอบ
2. จากนั้นใส่เนื้อระกำลงไปโขลกให้ละเอียด
3. เสริฟน้ำพริกระกำ ทานคู่กับ ผักสด ตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น