วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

หลนปู

                                             หลนปู




ส่วนผสมสำหรับทำหลนปู

เนื้อปู 1 ถ้วย
หัวกะทิ 1 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
หมูสับ 3 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
พริกหยวกหั่น 2 เม็ด
พริกสด 4 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก

วิธีทำ ขั้นตอนการทำหลนปู

1. เคี่ยวกะทิ กับพริกป่นให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อปูและเนื้อหมูลงไปให้สุก
2. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก
3. ใส่ หอมแดง พริกหยวก และพริกสดลงไป เคียวจนพอใจ เสริฟพร้อมกับผักสด น้ำพริก กับข้าวง่ายๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น