น้ำพริกมะเขือพวง
สูตรน้ำพริก ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกมะเขือพวง
มะเขือพวง 1 ถ้วย
เนื้อปลาทูย่าง 1 ตัว
พริกสดย่าง 1/2 ถ้วย
มะดันซอย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
กะปิเผาไฟ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
ผักสด ตามใจชอบ
เนื้อปลาทูย่าง 1 ตัว
พริกสดย่าง 1/2 ถ้วย
มะดันซอย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
กะปิเผาไฟ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
ผักสด ตามใจชอบ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำ น้ำพริกมะเขือพวง
1.เตรียมครก โขรก กระเทียม พริก และมะดัน ให้ละเอียด จากนั้นตามด้วย เนื้อปลาทู และกะปิ โขรกให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. นำมะเขือพวงลงไปโขรกให้บุบแตก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำตาล
3. เสริฟใส่ถ้วย ทานกับผักสด
2. นำมะเขือพวงลงไปโขรกให้บุบแตก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำตาล
3. เสริฟใส่ถ้วย ทานกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น