น้ำพริกเต้าหู้ยี้
ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกเต้าหู้ยี้
เต้าหู้ยี้ขยี้ให้ละเอียด 3 ก้อน
เต้าหู้ขาวขยี้ให้ละเอียด 1/2 ถ้วย
กระเทียมดองหั้นเป็นแว่น 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก
เต้าหู้ขาวขยี้ให้ละเอียด 1/2 ถ้วย
กระเทียมดองหั้นเป็นแว่น 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก
วิธีทำน้ำพริกเต้าหู้ยี้
1.ตั้งกระทะน้ำมัน ความร้อนปานกลาง ผัดเต้าหู้ยี้กับเต้าหู้ขาวให้หอม
2. น้ำเต้าหู้ที่ผัดมาผสมกับ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียมดองและน้ำมะนาว
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยพริกสด เสริฟพร้อมกับผักสด
2. น้ำเต้าหู้ที่ผัดมาผสมกับ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียมดองและน้ำมะนาว
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยพริกสด เสริฟพร้อมกับผักสด
น้ำพริก อ่านออกเสียงว่า น้ำพิก เป็นอาหารไทยหรือเครื่องปรุงอาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งมีส่วนประกอบหลัก คือ พริก เกลือ หอม กระเทียม เป็นต้น เป็นอาหารสุขภาพ ไขมันต่ำและอุดมไปด้วยสมุนไพร เช่น พริก มะนาว กระเทียม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น