น้ำพริกปลาสลิด
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลาสลิด
เนื้อปลาสลิดทอด 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อน 9 เม็ด
กระเทียมเผา 2 หัว
กะปิเผา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก ตามใจชอบ
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อน 9 เม็ด
กระเทียมเผา 2 หัว
กะปิเผา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก ตามใจชอบ
วิธีทำน้ำพริกปลาสลิด
1. โขลก ปลาสลิดทอด กระเทียม และพริกแห้ง ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
2. จากนั้นนำ กะปิ น้ำมะขาม น้ำปลา และน้ำตาล ลงไปโขลกให้เข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริกปลาสลิด ทานพร้อมกับข้าวหอมมะลิ หรือ ผักสด
2. จากนั้นนำ กะปิ น้ำมะขาม น้ำปลา และน้ำตาล ลงไปโขลกให้เข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริกปลาสลิด ทานพร้อมกับข้าวหอมมะลิ หรือ ผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น