น้ำพริกปลาร้าผัด
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลาร้าผัด
เนื้อปลาร้า 1 ถ้วย
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
พริกสด 4-5 เม็ด
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น มะเขือ ผักกาดขาว กะหล่ำปลี แตงกวา เป็นต้น
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
พริกสด 4-5 เม็ด
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น มะเขือ ผักกาดขาว กะหล่ำปลี แตงกวา เป็นต้น
วิธีทำ ขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาร้าผัด
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อน นำพริกแกงและปลาร้าลงผัดให้สุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล และ ใส่ ใบมะกรูดลงไปผัด
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยหน้าด้วยพริกสดและผักชีฝรั่ง และ ทานคู่กับผักสด
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล และ ใส่ ใบมะกรูดลงไปผัด
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยหน้าด้วยพริกสดและผักชีฝรั่ง และ ทานคู่กับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น